6 NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỒN CẦU BỊ NỨT MÀ BẠN NÊN BIẾT?

Trong quá trình sử dụng, bồn cầu bị nứt nhưng bạn lại không biết nguyên nhân do đâu? Có rất nhiều lý do khiến bồn cầu bị bể, nứt nhưng bạn lại không ngờ tới. Bồn cầu trong nhà vệ sinh có thể bị nứt ở nhiều vị trí khác nhau, nếu không có phương pháp xử lý kịp thời sẽ gây những tình trạng cực kỳ nghiêm trọng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Nội Thất Âu Việt FS để biết nguyên nhân là gì nhé!

Hiện nay có 6 nguyên nhân chính dẫn đến việc bồn cầu bị bể, nứt như sau:

1. Bồn cầu bị nứt bởi được làm từ vật liệu kém chất lượng

Đây được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho bồn cầu nứt và thậm chị là bị vỡ. Thường sẽ có những đại lý cung cấp sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng nhằm thu lợi nhuận cao. Do đó, trước khi mưa bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín. Bởi nếu chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng thì chỉ một tác động cũng có thể làm bồn cầu nứt. Hoặc chỉ sau thời gian sử dụng ngắn sẽ làm sản phẩm xuống cấp nhanh chóng.

2. Bồn cầu bị nứt bởi tác động lực mạnh trong quá trình sử dụng

Bồn cầu bị nứt, bể là do tác động một số ngoại lực khác. Điển hình như bạn vô tình đặt vật nặng lên bồn cầu hoặc cũng có thể là sử dụng bồn cầu không đúng cách. Bên trong hầm chứa có sản sinh ra một số loại khí trong quá trình phân hủy cũng là một nguyên nhân. Điều này chỉ xảy ra khi thi công mà không có đường ống dẫn khí ra bên ngoài. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ hao mòn sau khoảng thời gian sử dụng.

3. Bồn cầu bị nứt bởi lỗi kỹ thuật bên phía nhà sản xuất

Đây cũng có thể là nguyên nhân có thể dẫn tới việc bồn cầu bị bể, nứt. Nếu bạn chưa sử dụng cũng như là quá trình vận chuyển không xảy ra bất kỳ tác động nào thì đó chính là lỗi của nhà sản xuất. Có thể là quá trình thi công sản phẩm đã có tác động hay đụng chạm và khiến cho bồn cầu xảy ra tình trạng bị bể nứt.

4. Do quá trình vận chuyển và sản xuất

Sản phẩm này vốn là được làm từ chất liệu dễ nứt, do đó nếu có bất kỳ tác động mạnh nào cũng đều dễ bị vỡ. Chính vì vậy, trong quá trình vận chuyển cần phải cẩn thận hơn cũng như là khi sản xuất cũng hạn chế tiếp xúc mạnh vào sản phẩm.

5.  Bị nứt bởi sụt lún

Cần đảm bảo vị trí lắp đặt bồn cầu có mặt đất cứng chắc, không bị sụt lún. Bởi nếu đặt bồn cầu ở vị trí sụt lún sẽ dễ làm bồn càu bị bể, nứt thân cầu bị lệch và dẫn đến tình trạng vỡ, nứt.

Hơn thế, đặt bòn cầu sai cách cũng làm nước xả bồn cầu bị yếu, nên chúng ta cần lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, nhằm đảm bảo việc sử dụng dễ dàng hơn.

6. Bồn cầu nứt bởi hầm chứa thi công không đảm bảo

Trong quá trình thi công, nếu người thợ không thiết kế đường ống thoát ra ngoài đúng cách thì trong quá trình phân hủy sẽ sản sinh ra một số khí tạo áp lực mạnh gây ảnh hưởng đến bồn cầu, thậm chí gây ra tình trạng vỡ, nứt cho bồn cầu.

Nhằm hạn chế tình trạng bồn cầu bị nứt, bể đến ngay Nội Thất Âu Việt FS để sở hữu bộ bồn cầu chất lượng nhất và thời gian bảo hành được lâu, giúp khách hàng có thể yên tâm hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.